Giải pháp phát triển bền vững ngành dệt may


Ngày 30/09/2022, tại Tp. HCM, Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) phối hợp với Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tổ chức buổi họp báo “Ngày hội Cotton Day 2022” với chủ đề “Đối tác cho sự thịnh vượng”.

Theo BTC, Cotton Day 2022 là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu và kết nối giữa các đối tác, các nhà cung cấp với doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng, nhằm cung cấp các giải pháp quan trọng về phát triển bền vững và truy xuất nguồn gốc. Điều này giúp các DN dệt may Việt Nam đáp ứng những biến động của thị trường trong tình hình mới. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 04/10/2022 tại TP.HCM, với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Hiệp hội Bông Mỹ và các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực dệt may của Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Đức Giang  – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết, 8 tháng đầu năm 2022 ngành dệt may Việt Nam xuất khẩu đạt 31 tỷ USD, riêng xuất khẩu vào thị trường Mỹ đạt gần 12,9 tỷ USD. Dự kiến, năm 2022 ngành Dệt May Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu 44 tỷ USD. Hiện bông Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam chiếm trên 50% tổng lượng bông nhập khẩu. Sản phẩm bông Mỹ được đánh giá có chất lượng ổn định, chất lượng tốt cung ứng cho ngành kéo sợi tại Việt Nam. Đồng thời, ông Vũ Đức Giang tiếp tục đưa ra những kiến nghị với Hiệp hội Bông Mỹ, Bộ Nông nghiệp Mỹ cần sớm có kiến nghị với Chính phủ Mỹ đẩy nhanh việc thành lập kho ngoại quan của bông Mỹ vào thị trường Việt Nam, giúp ngành kéo sợi Việt Nam tiếp cận với sản phẩm bông Mỹ nhanh hơn, giúp rút ngắn thời gian mua hàng và giảm chi phí cho doanh nghiệp

Tại Cotton Day 2022, các diễn giả đến từ Lãnh sự quán Mỹ, lãnh đạo, chuyên gia ngành Dệt May Việt Nam và ngành Bông Mỹsẽ chia sẻ các thông tin về ngành Dệt May Việt Nam trong tình hình mới, những cơ hội và thách thức; Giới thiệu về Hiệp hội Bông Mỹ và ngành bông Mỹ … Đặc biệt, sự kiện sẽ giới thiệu tới khách hàng những sản phẩm thiết kế thời trang sử dụng nguyên liệu bông Mỹ đến từ các thương hiệu thời trang trong nước.

Fanpage: Khăn Ga Gối Đệm Khách Sạn SAGATEX

                                                                                                                                                                   BAN Biên Tập SAGATEX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *