Tổng Giám đốc SAGATEX làm việc với Chủ tịch Công ty Tập đoàn Textile Company, INNOVATION Hàn Quốc


Sáng 29/08 tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Thành – Tổng Giám đốc (SAGATEX) đã có buổi làm việc với ông Masahiro Morofuji – Chủ tịch Công ty Dệt May, Tập đoàn Textile Company, INNOVATION Hàn Quốc, một cổ đông lớn cũng như đối tác của SAGATEX trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo SAGATEX và Textile Company, INNOVATION xem video clip giới thiệu về SAGATEX

Tại buổi làm việc, SAGATEX và Textile Company, INNOVATION đã dành thời gian giới thiệu về thế mạnh và lợi thế của 2 bên, cũng như định hướng chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Chia sẻ về kết quả hoạt động SXKD, ông Nguyễn Văn Thành cho biết 6 tháng đầu năm 2023 SAGATEX đã hoàn thành các kế hoạch của Đại hội đồng cổ đông giao, tuy nhiên 6 tháng cuối năm còn nhiều khó khăn, mục tiêu của SAGATEX là giữ vững được thành quả đã đạt được. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt của Cơ quan điều hành, kết quả SXKD năm 2023 sẽ phấn đấu vượt năm 2022.

Định hướng của SAGATEX từ nay tới năm 2025 là trở thành Điểm đến cung ứng trọn gói các sản phẩm dệt may – thời trang xanh, từng bước tái cấu trúc hoạt động, đầu tư mạnh mẽ cho các dự án sợi, dệt nhuộm nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, SAGATEX cũng sẽ chú trọng đầu tư và các dự án xanh, các sản phẩm xơ sợi tái chế, các sản phẩm đặc thù có tính chuyên biệt cao… Để thực hiện các định hướng này, ngoài việc đầu tư về máy móc và công nghệ, SAGATEX mong muốn sẽ hợp tác với INNOVATION vì đây là thế mạnh của đơn vị.

Bên cạnh đó, lãnh đạo SAGATEX cũng cho biết, hiện SAGATEX đã và đang làm việc với một số tỉnh thành tại 3 miền Bắc – Trung – Nam để xin chủ trương đầu tư, quỹ đất xây dựng các khu công nghiệp có đầu tư ngành dệt nhuộm với tiêu chuẩn xanh nhằm khép kín chuỗi cung ứng. Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Thành bày tỏ, với kinh nghiệm trong ngành dệt may, cùng với đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, việc SAGATEX hợp tác với Textile Company, INNOVATION sẽ có sự thành công khi cả hai bên phát huy được thế mạnh, lợi thế của từng đơn vị. Đồng thời, lãnh đạo SAGATEX mong muốn Textile Company, INNOVATION quan tâm hợp tác đầu tư hoặc kêu gọi các nhà đầu tư khác hợp tác với SAGATEX tại các dự án trọng điểm và chiến lược này.

Ông Masahiro Morofuji – Chủ tịch Textile Company, Tập đoàn INNOVATION cho rằng trong nhiều năm qua, SAGATEX và INNOVATION đã có sự hợp tác toàn diện, trước hết là về mặt cổ đông khi INNOVATION là một cổ đông lớn của SAGATEX. Nếu như Việt Nam kịp thời bắt kịp xu hướng này, sẽ có thể giải quyết được câu chuyện về đứt gãy chuỗi cung ứng cho ngành dệt may. Định vị và chiến lược của SAGATEX đang rất phù hợp với Textile Company, INNOVATION và các khách hàng của Textile Company, INNOVATION tại Châu Âu khi đưa các sản phẩm dệt may xanh, tuần hoàn vào sản xuất. Chủ tịch Textile Company bày tỏ, hiện đơn vị đang đẩy mạnh sản xuất mặt hàng xơ polyester tái chế, SAGATEX và các đơn vị thành viên có ngành Sợi có thể sử dụng mặt hàng này để sản xuất các mặt hàng sợi recycle. Với các dự án đầu tư, INNOVATION hiện có sẵn nguồn tài chính có thể tham gia ngay cùng với SAGATEX trong việc đầu tư các dự án mới. Để làm được điều này, 2 bên cần có sự chia sẻ, nghiên cứu về dự án có phù hợp với định hướng của INNOVATION hay không.

Chủ tịch Textile Company, INNOVATION chia sẻ, ngoài các thế mạnh về sản xuất dệt may, hạ tầng dệt may theo hướng xanh hóa, Textile Company, INNOVATION cũng đang hướng đến phát triển theo chiều ngang, mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh vào một số mặt hàng mới như giày dép.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thành cho biết giữa SAGATEX và Textile Company, INNOVATION có chung về định hướng phát triển, có thể hợp tác sâu rộng hơn nữa. Với cương vị là cổ đông lớn của SAGATEX, lãnh đạo SAGATEX bày tỏ mong muốn INNOVATION tiếp tục ủng hộ trong thời gian tới khi SAGATEX sẽ dành nguồn lực nhiều hơn cho đầu tư và giảm tỷ lệ chia cổ tức, nhưng chắc chắn “quả ngọt” sẽ được thu về trong tương lai gần.

Ban biên tập SAGATEX

Fanpage: Khăn Ga Gối Đệm Khách Sạn SAGATEX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *